HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ TẬP BOXING TẠI NHÀ

Bạn là người yêu thể thao nhưng bạn không có thời gian đến phòng tập. Bạn yêu thích bộ môn Boxing nhưng bạn lại không thể đến phòng tập thường xuyên được hay chi phí để học môn này quá mắc. Hôm nay chúng tôi sẽ Hướng Dẫn Cách Tự Tập Boxing Tại Nhà cho các bạn nhé!

Boxing là gì?

Boxing còn được thường gọi là quyền anh, là một bộ môn võ xuất phát từ phương tây và được du nhập vào việt nam trong thời gian gần đây. Là một môn thể thao thuộc dạng đối kháng mạnh mẽ, được cả nam và nữ yêu thích.

Boxing là sự kết hợp nhuần nhuyễn của các bộ phận trong cơ thể, nếu tay bạn khỏe nhưng không đấm được thì cũng như không. Do đó chân cũng quan trọng không kém, giúp di chuyển nhanh lẹ chọn vị trí thích hợp để ra các cú đấm. Cơ thể cũng phải dẻo dai, độ phản xạ phải nhanh để né các đòn tấn công của đối phương.

Cách tập boxing tại nhà

Để tập boxing tại nhà có rất rất nhiều yếu tố một trong những yếu tố cơ bản nhất là các kỹ thuật cơ bản. Sau đây là Hướng Dẫn Cách Tự Tập Boxing Tại Nhà đơn giản nhất:

Kỹ thuật đỡ khi tập boxing tại nhà

Đỡ là kiểu tự vệ đơn giản nhưng vững chắc, có thể đỡ các cú đấm ở mọi cự ly và giúp duy trì tốt khoảng cách để phản công.

Dùng bàn tay phải để đỡ

Dùng để đỡ các đòn đánh thẳng, xốc và móc của đối phương.

Kỹ thuật chuẩn: Từ vị trí chuẩn, bạn có thể đưa ta lên đấm phải ngược chiều, mở lòng bàn tay để cản cú đấm , không nên đấm – đấm trực tiếp với đối thủ.

Lưu ý đối với động tác

Nên giữ khoảng cách vừa phải để cản được cú đấm không nên ngẩng cao đầu hoặc nhắm mắt.

Dùng bàn tay trái – phải để đỡ

Kỹ thuật này để đỡ các đòn đấm xốc vào trái – phải đầu hay thân.

Kỹ thuật này có thể nghiêm trọng tâm một tí để tổ chức phản công.

Dùng cẳng tay để đỡ

Kỹ thuật này dùng để đỡ các đòn móc hàm của đối thủ, tương tự dùng cẳng tay phải nhưng trọng tâm quay phải để bạn có thể tổ chức phản công.

Dùng vai để đỡ

Dùng vai để đỡ các đòn móc hàm của đối phương, chỉ có thể đỡ các đòn ở cự ly gần và trung bình. Khi cú đấm gần tới đích thì bạn chuyển trọng tâm sang trái, mở rộng và nâng vai phải lên chặn cú đấm, cúi đầu tỳ cằm sát xương đòn phải.

Lưu ý, bạn không được quay người và không nhắm mắt khi thực hiện động tác.

Gập khuỷu tay để đỡ

Đây cũng là một thế dùng để đỡ các đòn đấm móc của đối thủ.

Kỹ thuật chuẩn: tay phải gập lại ở khuỷu và đặt gần người, chuyển trọng tâm sang trái, thân hơi xoay trái và tay phải mở bảo vệ cằm. Sau đó bạn có thể phản công chớp nhoáng bằng tay trái.

 Kỹ thuật gạt

Đây là kỹ thuật nhằm đẩy gạc các đòn tấn công của đối thủ, với những đòn này sẽ giúp các bạn tránh phải những cú knock out cực mạnh.

Gạt bằng tay

Dùng tay để gạt các cú đánh thẳng vào đầu,

Kỹ thuật chuẩn: dùng cẳng tay từ phải qua trái đẩy mạnh vào tay đấm đối phương, dồn trọng tâm sang phải và phản công tay trái.

Trên đây là các thông tin về Hướng Dẫn Cách Tự Tập Boxing Tại Nhà mà chúng tôi vừa cung cấp. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp cho bạn có một thân hình đẹp mà có thể tập ngay tại nhà.

Đừng dừng lại

xem thêm tin