THỜI GIAN TẬP GYM NÀO TỐT NHẤT TRONG NGÀY ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Bạn là người yêu thích tập Gym nhưng gần đây bạn hoang mang không biết thời gian tập gym nào tốt nhất trong ngày đạt hiệu quả cao. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về thời gian tập Gym hợp lí nhất cho bạn.

Khi nào là thời gian tập gym tốt nhất trong ngày?

Tập luyện vào buổi sáng

Nếu bạn thuộc tuýp người quen dậy vào sáng sớm, năng lượng dành cho các hoạt động sống luôn tràn đầy cơ thể vào đầu ngày. “Khung giờ vàng” dành cho việc tập gym cũng vì thế mà rơi vào buổi sáng sớm và là thời gian tập gym nào tốt nhất trong ngày đạt hiệu quả cao.

Khi bạn đã chọn thời gian tập gym là vào buổi sáng, việc đầu tiên bạn phải quan tâm chính là thời gian của giấc ngủ trước đó. Một giấc ngủ dài 7 tiếng sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo, khỏe khoắn sẵn sàng đến với phòng tập. Quan trọng hơn, tại cơ quan tiêu hóa lúc này cũng sẽ hạn chế sản sinh ra các hormone gây ra cảm giác đói. Vì vậy, bạn dễ dàng tập luyện vào sáng sớm mà không bị đói hoặc uể oải mệt mỏi.

Để lựa chọn bộ môn thích hợp cho thời gian tập gym vào buổi sáng thì có lẽ chạy bộ trên các máy chạy và yoga là thích hợp nhất. Chỉ cần một vài động tác yoga vào buổi sáng sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, giảm căng thẳng để chuẩn bị cho một ngày dài làm việc.

Tập luyện vào buổi trưa

Do yếu tố về công việc nên một số người sẽ lựa chọn tập gym vào giờ nghỉ trưa. Việc lựa chọn thời gian tập gym trong khung giờ này được xem như một liệu pháp thư thái tinh thần, giúp bạn tránh xa những căng thẳng của công việc.

Để có buổi tập luyện thực sự xả stress vào giờ trưa, hãy đến với các lớp BodyPump hoặc BodyBalance. BodyPump là phương pháp tập luyện trên nền nhạc sôi động kết hợp với tạ, giúp bạn cải thiện sức mạnh và sức bền cho cơ thể. Trong khi đó, Body Balance là sự hòa quyện của sự cân bằng thân thể và phương pháp tập luyện theo nhóm đặc trưng. Từ đó giúp bạn nhanh chóng sở hữu thân hình dẻo dai và xương khớp khỏe mạnh.

Tập luyện vào buổi chiều

Tập gym vào nửa sau của một ngày – buổi chiều sẽ là lựa chọn tối ưu cho tuýp người thức dậy muộn. Vì hoạt động của tim mạch và cơ bắp của bạn đơn giản đã được vận động nhẹ nhàng trước đó, chính vì vậy bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho các bước khởi động.

Khi luyện tập vào buổi chiều, các bài tập hay bộ môn cần hoạt động cơ bắp và tim mạch cao sẽ được ưa chuộng hơn.

Tập luyện vào buổi tối

Đa số mọi người thường lựa chọn đến phòng gym vào buổi tối sau khi kết thúc các hoạt động trong ngày. Đây chính là khoảng thời gian tập gym được đại đa số lựa chọn. Tuy nhiên, có một lời khuyên dành cho bạn rằng khoảng thời gian tập gym của bạn đừng nên vượt quá 21 giờ. Vì đến lúc này, cơ thể đã cần phải nghỉ ngơi..

Tóm lại, vậy thời gian tập gym nào tốt nhất trong ngày đạt hiệu quả cao và hiệu quả nhất? Chẳng có thời gian nào tốt nhất, chỉ có thời gian phù hợp với bạn mà thôi. Do đó, chẳng có gì phải lo lắng, chỉ cần tập trung vào chế độ dinh dưỡng tập thể hình và phương pháp tập luyện nhé.

Đừng dừng lại

xem thêm tin