NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI TỰ TẬP LUYỆN SEXY DANCE

Sexy Dance là những điệu nhảy hiện đại đầy chất trẻ, chủ yếu sử dụng sự mềm dẻo và linh động làm nổi bật nên đường nét quyến rũ của cơ thể. Bộ môn này đặt nặng vấn đề cảm xúc, sự đồng điệu với âm nhạc khi thực hiện các động tác và sự gợi cảm từ hình thể. Vậy bạn có muốn thữ sức với bộ môn thể dục thẩm mỹ này không? Hãy cùng tìm hiểu về những điều bạn cần lưu ý khi tự tập luyện Sexy Dance nhé!

Giới thiệu về Sexy Dance

Sexy Dance là tập hợp các yếu tố sexy, gợi cảm và quyến rũ. Bộ môn này xuất hiện ở nước ta từ năm 2008 và nhanh chóng được giới trẻ đón nhận. Điệu nhảy sexy dance có nguồn gốc từ điệu “jazz funk” của Mỹ Latin được pha trộn từ Hiphop và jazz dance. Hiện nay điệu nhảy này thường thấy trong vũ đạo của các nhóm nhạc Hàn Quốc, Trung Quốc hay được áp dụng ở các quán bar, pub, club,….

Lợi ích từ bộ môn Sexy Dance mang lại là gì?

Tăng cường trí nhớ

Mọi người đều biết học nhảy hiện đại đem đến cho bạn sự duyên dáng uyển chuyển. Thường xuyên nhảy Sexy Dance sẽ khiến bạn cải thiện trí nhớ do khi nhảy đòi hỏi bạn phải nhớ các bước di chuyển cụ thể và thời gian các bước di chuyển, trí nhớ tổng thể cũng được cải thiện.

Rèn luyện sự dẻo dai

Sự dẻo dai được thể hiện qua việc đánh giá tính linh hoạt của các khớp và cơ. Đây là điều Sexy Dance có thể hỗ trợ bạn cải thiện.

Sexy Dance giúp bạn tăng sức chịu đựng và sức bền trong khoảng thời gian dài do di chuyển, sử dụng cơ bắp trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, bộ môn này cũng giúp giảm đau khớp và đau nhức sau khi tập thể dục. Bằng cách xây dựng này, cơ thể của bạn sẽ trở nên dẻo dai hơn.

Giải tỏa căng thẳng 

Âm nhạc là liều thuốc an thần giải tỏa nhanh chóng những mệt mỏi và căng thẳng. Học nhảy giúp tăng lượng máu lưu thông lên não bộ giảm thiểu sự căng thẳng. Bên cạnh đó việc giao tiếp trong quá trình nhảy giúp cho người nhảy cảm thấy vui vẻ.

Giữ gìn vóc dáng ​

Môn nhảy Sexy Dance là hàng loại các động tác để nâng cao nhịp tim của bạn trong một khoảng thời gian và đồng thời tăng cường trao đổi chất. Điều này cho phép cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Một số lưu ý khi tự tập luyện

Khi mói bắt đầu luyện tập bộ môn Sexy Dance co thể bạn sẽ gặp một số trở ngại và khó khăn khiến bạn từ bỏ như sau, hãy ghi nhớ một số  lưu ý khi tự tập luyện Sexy Dance sau:

– Khiến bạn nản lòng: Tâm lý chung của chúng ta thường là khó thì bỏ qua. Vậy nên khi mới bắt đầu tập luyện sẽ khiến bạn nản lòng. Bên cạnh đó, việc thiếu động lực cũng là lí do khiến bạn bỏ cuộc sau một thời gian.

– Thời gian tập luyện không đúng cách: Bạn sẽ tuân theo lịch trình nếu theo học tại trung tâm. Nhưng khi tự tập luyện thì khác, có hàng nghìn lí do khiến bạn trì hoãn buổi tập của mình. Hoặc bạn chỉ tập luyện khi thấy có hứng thú. Và điều đó sẽ khiến hiệu quả tập luyện giảm sút rất nhiều. Vậy nên muốn thành công, cần kiên trì đồng thời rèn luyện cho mình thói quen tập luyện đều đặn.

– Không có HLV giám sát: Đây là một hạn chế khi bạn tự tập luyện sexy dance. Bạn sẽ không thể biết được rằng mình đã tập đúng động tác, kĩ thuật hay không. Điều này chỉ được đánh giá chính xác bởi các HLV có chuyên môn.

Bí kíp khi tự tập luyện Sexy Dance

  • Luôn cung cấp đầy đủ năng lượng trước khi luyện tập
  • Áp dụng chế độ ăn khoa học
  • Mặc trang phụ tập luyện thoải mái, ôm gọn cơ thể
  • Dành thời gian xem các video biểu diễn của những vũ công nhảy sexy dance chuyên nghiệp
  • Và cuối cùng là lời khuyên khi bạn mới tập và muốn tự tập sexy dance thì bạn nên đến trung tâm và tập luyện trước. Khi đã nắm vững thì bạn có thể tự tập luyện tại nhà.

Qua bài viết trên mong rằng sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều hơn về bộ môn Sexy Dance, những  lưu ý khi tự tập luyện Sexy Dance và có được những phương pháp tốt nhất khi khi tự tập luyện Sexy Dance nhé!

Đừng dừng lại

xem thêm tin