7 CÁCH GIỮ CÂN BẰNG KHI TẬP YOGA

Yoga hiện tại đang rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Hầu như mọi người đều biết rằng tập yoga sẽ mang lại sức khỏe tốt hơn, nhưng bên cạnh đó yoga còn có nhiều lợi ích khác nữa. Đa số mọi người sẽ không biết cách làm thế nào để giữ thằng bằng khi tập?

Bạn thường xuyên luyện tập các bài tập yoga cơ bản, nhưng cơ thể lại không nghe theo sự điều khiển, hay bị mất thăng bằng, chao đảo? Sau đây là 7 cách giữ cân bằng khi tập Yoga dành cho những chị em phụ nữ mới tập.

Tập trung cao độ
Để có thể thực hiện các động tác yoga và giữ thăng bằng trong lúc luyện tập, phải tập trung cao độ vào tập. Không nên bị chi phối bởi các tác động xung quanh. Bạn càng tập trung thì cơ thể càng dễ dàng giữ thăng bằng hơn. Đây là một trong những cách giữ cân bằng khi tập Yoga cực kì đơn giản nhưng cũng hiệu quả.
7 cach giu can bang khi tap yoga 1

Hãy tập trung cao độ khi tập

Không nản lòng
Ai ai cũng sẽ có những lúc mệt mỏi, không muốn làm gì nữa cả nhưng bạn hãy cố gắng lên. Đối với bộ môn yoga này, việc luyện tập trong một thời gian dài cực kì tốt cho sức khỏe, còn giúp thả lỏng được tinh thần, làm cơ thể trở nên có sức sống hơn. Do đó, hãy thật tập trung và không nản lòng để hiệu quả tập luyện tốt nhất.

Dồn lực lên cơ trung tâm
Cơ trung tâm là nơi mà bạn nên dồn lực vào đó để trụ vững cơ thể khi luyện tập. Điều này giúp kiểm soát động tác, giữ thăng bằng khi thực hiện bài tập yoga cơ bản.

Giữ chặt gối và duy trì liên kết với các bộ phận
7 cach giu can bang khi tap yoga 2

Giữ chặt gối và duy trì liên kết với các bộ phận

Đầu gối là bộ phận quan trọng cần phải chú ý để thực hiện các động tác cân bằng. Giữ lực lại tại đầu gối và vận dụng cơ bắp ở chân để duy trì thăng bằng – đây là một trong những cách giữ cân bằng khi tập Yoga được các chuyên gia hàng đầu khuyên:

– Ở tư thế đứng thẳng: giữ cho các bộ phận là chân, hông và đầu gối thẳng hàng

– Ở tư thế ngồi: các bộ phận như hông, vai, tai thẳng hàng

– Tay cân bằng ngang với vai.

Chú ý vùng hông
Xương chậu và thắt lưng có thể hỗ trợ giữ thăng bằng khi chúng ổn định. Với việc giữ chặt diện tích hông để công suất hoạt động đạt gấp 2 lần và nhớ giữ cho hông trong một mặt phẳng nhất định không di chuyển là cần thiết.

Siết chặt cơ vùng đùi trong và mông
Cơ đùi trong giúp giữ cân bằng rất cao. Bạn cần vận dụng cơ đùi trong và mông để giúp dồn trọng lượng vào trung tâm cơ thể. Kèm theo việc nâng mông, cơ thể sẽ hình thành một khối chắc chắn cho việc giữ thăng bằng khi tập các bài tập yoga cơ bản.

Dàn đều sức nặng lên đôi chân
7 cach giu can bang khi tap yoga 3

Dàn đều sức nặng lên đôi chân

Đôi chân là nơi sẽ chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể. Vì thế hãy đảm bảo việc trụ vững đôi chân trước tiên nhé. Mặt tiếp xúc của bàn chân trải đều trên thảm, dàn đều sức lực trên toàn đôi chân để giữ cân bằng cơ thể. Giữ được sự chắc chắn khi thực hiện các động tác yoga.

Để giữ thăng bằng trong việc luyện tập các bài tập yoga sẽ không quá khó khăn nếu tìm được cho mình những tips phù hợp. Vì thế bạn hãy thử áp dụng 7 cách giữ cân bằng khi tập Yoga để có một trải nghiệm tuyệt vời khi tập luyện bộ môn này.

Đừng dừng lại

xem thêm tin