NHỊN ĂN SÁNG CÓ GIẢM ĐƯỢC MỠ THỪA?

Nhiều người nghĩ rằng nhịn ăn một bữa trong ngày hay bữa ăn sáng sẽ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên cách này không đem lại tác dụng như nhiều người nghĩ. Vậy nhịn ăn sáng có giảm được mỡ thừa? Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Có nên nhịn ăn sáng để giảm mỡ thừa?

Nhịn ăn sáng có giảm được mỡ thừa? Đây hiện đang là một đề tài gây nhiều tranh cãi. Như chúng ta đã biết bữa ăn sáng có tầm quan trọng rất lớn đối với sức khỏe. Thế nhưng nhiều người lại có thói quen ngủ nướng, bỏ qua bữa ăn sáng và tập trung cho bữa ăn trưa và rồi lại thắc mắc tại sao nhịn ăn mà vẫn không giảm cân.

nhin an sang co giam duoc mo thua 1

Có thể nói đây là những hành động đi ngược lại đồng hồ sinh hoạt của cơ thể. Vào buổi sáng, khi này cơ thể cần phải được cung cấp năng lượng thì bạn lại cố đấm ăn xôi chìm đắm trong giấc ngủ để rồi bỏ rơi chiếc dạ dày của mình “sôi sục” vào sáng hôm sau. Như năng lượng không được cung cấp cơ thể chúng ra sẽ trở nên trì trệ, mệt mỏi và khó tập trung.

Hơn nữa nhịn ăn sáng trong một thời gian dài còn có thể gây ra bệnh đau bao tử. Thậm chí đã có rất nhiều người bị chảy máu dạ dày vì nhịn ăn sáng thường xuyên. Bên cạnh đó nhịn ăn sáng còn gây ra hàng loạt các vấn đề khác như: mất cân bằng dinh dưỡng, cơ thể đối mặt với nguy cơ lão hóa sớm, bệnh sỏi thận ghé thăm và gây ảnh hưởng trực tiếp quá trình trao đổi chất.

Như vậy nhịn ăn sáng được coi là một hành vi hủy hoại sức khỏe mà chúng ta cần tẩy chay nếu muốn duy trì sức khỏe ổn định. Nếu như có lỡ một vài lần hay thường xuyên có thói quen xấu này thì bạn nên sớm khắc phục để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mình

Nhịn ăn sáng có giảm cân không?

Nhịn ăn sáng có giảm được mỡ thừa? Câu trả lời là có, tuy nhiên việc giảm vài kí lô từ việc nhịn ăn sáng chỉ là bạn đang giảm nước trong cơ thể. Liệu bạn có thể nhịn ăn cả ngày được hay không? Ngay khi bạn bù đắp lượng nước và thức ăn vào thì cơ thể sẽ lại tăng cân vù vù.

Thế nhưng vẫn lựa chọn phương pháp nhịn ăn sáng giảm cân. Có lẽ vì khi ăn kiêng giảm cân, chúng ta luôn được khuyên ăn ít đi đồng nghĩa với việc cắt giảm lượng calo trong khẩu phần ăn hằng ngày. Khi calo nạp vào lớn hơn calo mà cơ thể tiêu hao thì sẽ mang lại hiệu quả giảm cân. Dựa trên căn cứ này mà nhiều người tự ý cho rằng nhịn ăn gián đoạn có thể giảm cân, bởi bỏ qua bữa ăn sáng đã có thể cắt giảm rất nhiều calo.

nhin an sang co giam duoc mo thua 2

Có thể nói nhịn ăn sáng gây hại cho sức khỏe. Việc nhịn ăn sáng không những không giảm cân mà còn khiến bạn đối mặt với nguy cơ tăng cân. Nếu bạn vẫn đang muốn ăn kiêng giảm cân mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể thì bạn cần có kế hoạch ăn sáng đúng cách.

Ăn sáng giảm cân đúng cách như thế nào?

Với những thông tin ở trên chắc chắn các bạn đã biết được rằng nhịn ăn sáng có giảm được mỡ thừa hay không rồi đúng không? Vậy bữa sáng nên ăn gì để giảm mỡ thừa?

nhin an sang co giam duoc mo thua 3

Bữa ăn sáng của bạn cần phải được đầu tư công phu hơn nhằm đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể mà không khiến bạn bị tăng cân. Bên cạnh đó việc lựa chọn thời điểm ăn sáng cũng rất quan trọng vì cơ thể chúng ta luôn hoạt động dựa trên đồng hồ sinh hoạt.

Vì vậy sẽ có những thời điểm tốt nhất để bổ sung thực phẩm vừa tốt cho cơ thể lại không gây tăng cân nhưng cũng có những thời điểm bạn không nên ăn bất kì thực phẩm nào vì lúc đó cơ thể hấp thu hoàn toàn dưỡng chất và cung cấp một nguồn năng lượng lớn mà cơ thể không thể tiêu hao hết được và đó là một trong những kinh nghiệm giảm cân mà nhiều người truyền tai nhau.

Chúng tôi vừa giải đáp được câu hỏi nhịn ăn sáng có giảm được mỡ thừa? Có thể nói ăn kiêng giảm cân đúng cách cũng là một trong những phương pháp giảm mỡ an toàn. Tuy nhiên việc này sẽ mang lại hiệu quả khá chậm, đòi hỏi người thực hiện phải kiên trì.

Đừng dừng lại

xem thêm tin