KẾT HỢP TẬP GYM VÀ TẬP YOGA ĐỂ

Nên tập GYM hay Yoga? Rất nhiều bạn, đặc biệt là phái nữ thường hay băn khoăn về câu hỏi này. Liệu tập GYM tốt hơn hay Yoga tốt hơn? Thật ra, mỗi bộ môn đều có cái lợi của nó. Nhưng tại sao bạn không kết hợp cả 2 để thu về lợi ích tốt nhất cho bản thân nhỉ. Dưới đây là 3 lợi ích chỉ khi kết hợp tập GYM và tập Yoga bạn mới đạt được!

Muốn giảm cân hoặc tăng cân hiệu quả, hãy tập yoga kết hợp gym

Nhiều người thường quan niệm rằng Yoga chỉ dành cho nữ và gym chỉ dành cho nam. Tuy nhiên, trên thực tế bạn có thể kết hợp gym và yoga  này lại với nhau để đạt được mọi lợi ích riêng và bổ sung các điểm bù trừ của chúng. Khi kết hợp tập GYM và tập Yoga, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

Hiệu quả thả lỏng cơ bắp

Tập Gym thường được ưa chuộng bởi nó có thể giúp tăng kích thước cơ bắp. Tuy vậy, do phải vận động quá nhiều nên cơ bắp dễ bị căng, nhức mỏi rất đau. Lúc này, các bài tập Yoga nhẹ nhàng sẽ giúp xoa dịu, làm giảm bớt cơn đau và giúp cơ bắp thả lỏng hơn.

ket hop tap gym va tap yoga de nhin ngon hon 1

Ít gặp chấn thương hơn

Gym với các bài tập đẩy tạ nặng có thể gây chấn thương cột sống, đau cơ bắp, tổn thương các khớp xương do sức ép nặng,… Trong khi đó, các bài Yoga nâng cao lại đòi hỏi sức mạnh cơ bắp nhiều, nếu không đủ sức, bạn sẽ gặp chấn thương bất cứ lúc nào.

Cải thiện vóc dáng

Nếu chỉ tập gym, vóc dáng bạn có thể sẽ thô, to do tác dụng từ các bài tập nặng. Trong khi đó, tập Yoga chỉ tăng cường sự dẻo dai là chính, các cơ bắp ít phát triển, mang lại cảm giác yếu đuổi mỏng manh. Nếu tập gym và yoga để dung hòa 2 yếu tố này, bạn sẽ đạt được thể hình chuẩn hotgirl hotboy như mong muốn.

Cách kết hợp tập gym và tập yoga

ket hop tap gym va tap yoga de nhin ngon hon 2

Bắt đầu với một bộ môn cụ thể

Nếu bạn không tham gia các bài tập yoga hoặc gym, đừng bắt đầu với cả hai bài tập này cùng một lúc. Thay vào đó, hãy tập trung vào một bài tập trong hai đến ba tháng đầu tiên, sau đó, kết hợp với bài tập kia.

Bạn cần thiết lập một thói quen trước khi có thể tập thêm một bài tập khác. Nếu không, bạn có thể dễ dàng bị choáng và không định hướng được việc tập luyện của mình.

Lập một kế hoạch rõ ràng

Bạn cần một chiến lược chi tiết về gym và yoga để giúp bạn đi đúng hướng. Theo kịp một chương trình tập luyện là đủ khó, vì vậy hãy dành thời gian quyết định nhóm cơ bạn muốn tập luyện và phương pháp bạn định sử dụng.

ket hop tap gym va tap yoga de nhin ngon hon 3

Bất kể lịch trình của bạn như thế nào, hãy đảm bảo có một khoảng thời gian nghỉ ngơi 48 giờ cho các nhóm cơ mà bạn định tập luyện.

Chọn đúng loại hình yoga

Trái ngược với quan điểm thông thường và những gì các video trên mạng hay nói với bạn, yoga có thể khá cường độ cao. Không tin? Hãy hỏi bất cứ ai đã tập yoga sức mạnh trước đây.

Một số lưu ý khi tập Yoga kết hợp tập GYM

  • Tập vừa sức, không ép bản thân khi đã mệt
  • Không tập khi quá no hoặc quá đói
  • Tập đều đặn mỗi tuần, nên dành 1 ngày để nghỉ ngơi thư giãn.
  • Tập buổi sáng là tốt nhất cho cơ thể

Hãy kết hợp kết hợp tập GYM và tập Yoga để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc giữ gìn vóc dáng và tăng cường sức khỏe.

Đừng dừng lại

xem thêm tin