LỊCH TẬP GYM TĂNG CƠ GIẢM MỠ CHO NAM HỢP LÍ GIÚP TÁI TẠO CƠ THỂ

Để có một thân hình đẹp lịch tập gym tăng cơ giảm mỡ cho nam là cần thiết cho phái mạnh. Phần lớn phái nữ chỉ tập trung vào giảm mỡ và lấy giảm cân làm yếu tố hàng đầu còn với nam giới vậy là không đủ. Mà chính việc luyện tập, xây dựng cơ bắp mới có thể giúp đốt cháy chất béo và giữ cân nặng ở mức ổn định. Hãy tham khảo ngay lịch tập GYM tăng cơ giảm mỡ ngay dưới đây!

Lịch tập gym tăng cơ giảm mỡ tái tạo cơ thể như thế nào?

Để biết lịch tập GYM tăng cơ giảm mỡ cho nam tái tạo cơ thể hiệu quả ra sao, trước tiên hãy cùng tìm hiểu khái niệm tái tạo cơ thể. Tái tạo cơ thể được hiểu đơn giản là việc hình thành lại một phần hay toàn bộ cơ thể như lúc ban đầu hoặc theo một kết cấu khác.

lich tap gym tang co giam mo cho nam hop li giup tai tao co the 1

Một lịch tập gym tăng cơ giảm mỡ cho nam sẽ giúp xây dựng cơ bắp và làm cơ thể luôn trong trạng thái đốt cháy chất béo. Mỡ thừa là nguyên nhân gây ra sự nặng nề trong cơ thể, làm vóc dáng không mấy đẹp mắt, mang đến những nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe cao.

Khi bạn làm mọi thứ “phù hợp” với cơ thể, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy thay đổi trong cân nặng, sức mạnh và sự bền bỉ. Cùng tham khảo lịch tập GYM tăng cơ giảm mỡ sau đây!

– Ngày 1: Ngực và bắp tay
– Ngày 2: Lưng
– Ngày 3: Cardio
– Ngày 4: Chân
– Ngày 5: Vai và cơ tay sau
– Ngày 6 và 7: Nghỉ

Để có một thân hình đẹp, trong giai đoạn cutting, ngoài việc tập luyện, bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng để có kết quả nhanh và tối đa nhất.

lich tap gym tang co giam mo cho nam hop li giup tai tao co the 2

Có vô vàn lý do cho thấy tác hại của mỡ thừa và vì vậy cắt giảm mỡ thừa là điều cần thiết. Khi hoạt động mạnh năng lượng được đốt cháy cao hơn hoặc bằng lượng cơ thể hấp thụ, lúc này mỡ thừa sẽ bị đốt cháy và cơ bắp được phát triển. Với việc tập gym và chế độ ăn uống lành mạnh, mỡ thừa sẽ được đốt cháy một cách hiệu quả nhất.

Dinh dưỡng và giảm mỡ

Việc bổ sung protein, tăng cường chất xơ và khoáng chất là cách hiệu quả để cắt giảm mỡ thừa. Đã có nghiên cứu chứng minh được rằng tiêu thụ lượng protein lớn có thể giúp giảm cân và đốt cháy năng lượng rất tốt. Bởi lẽ, cơ thể tốn nhiều năng lượng để chuyển hóa protein hơn khi chuyển hóa tinh bột carbohydrate. Và để giữ gìn, xây dựng cơ bắp việc bổ sung protein là vô cùng quan trọng.

Các phương pháp giảm mỡ khác

Ngoài việc cung cấp protein xen kẽ chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ, mọi người có thể áp dụng một số cách sau đây để giảm mỡ hiệu quả:

– Tránh xa và cắt bỏ các thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn: các thực phẩm này tiện lợi và ngon miệng tuy nhiên hàm lượng chất béo trong đây rất cao và việc ăn các thực phẩm này cũng không thực sự đảm bảo sức khỏe. Nếu đang trong quá trình giảm cân, tốt nhất hãy loại bỏ dù là món ăn ưa thích.

– Giảm tinh bột và đặc biệt là những thực phẩm có chứa đường. Bởi insulin có trong các thực phẩm này là một loại hormone thúc đẩy quá trình lưu giữ chất béo. Ngoài ra còn tạo cảm giác thèm ăn một cách rất nhanh.

– Bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể: hãy ăn nhiều rau, trái cây và các loại hạt. Những thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng khoáng chất cao và còn cung cấp lượng chất béo tốt cho cơ thể.

– Việc tập luyện sẽ giúp cơ thể xây dựng cơ bắp, đốt cháy năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả. Không nên chỉ ăn uống mà còn cần tập luyện thường xuyên, và cũng không nên gồng mình tập luyện mà không nghỉ ngơi, bổ sung năng lượng.

lich tap gym tang co giam mo cho nam hop li giup tai tao co the 3

Tập theo lịch tập gym tăng cơ giảm mỡ cho nam có phải là cách duy nhất tăng cơ bắp?

Không thể nói tập theo lịch tập gym tăng cơ giảm mỡ cho nam là cách duy nhất để tăng cơ bắp. Chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện xen kẽ, hai yếu tố này phải kết hợp đồng thời với nhau thì mới có thể giúp cơ bắp phát triển hoàn thiện nhất.

Một chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ hợp lý là điều không thể thiếu trong quá trình giảm cân, tăng cơ giảm mỡ. Không nên nhịn ăn mà cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Cách tốt nhất và được áp dụng phổ biến chính là cắt giảm tinh bột, chất béo đồng thời tăng cường nạp protein.

Chiếm một vị trí vô cùng quan trọng protein không những giúp nuôi dưỡng, duy trì và xây dựng cơ bắp mà còn có vai trò tích lũy năng lượng, vận chuyển các chất. Đảm bảo hoạt động của cơ thể. Cũng quan trọng không kém nước, cần bổ sung protein cho cơ thể hằng ngày để không bị mất cơ và thiếu dinh dưỡng.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn sẽ hình thành cho mình lịch tập GYM tăng cơ giảm mỡ cho nam hợp lí giúp tái tạo cơ thể!

Đừng dừng lại

xem thêm tin