MUỐN TẬP YOGA HIỆU QUẢ ĐỪNG BAO GIỜ BỎ QUA NHỮNG MẸO NHỎ NÀY

Tập yoga những năm gần đây trở nên rất phổ biến với những ai muốn duy trì hay cải thiện vóc dáng cơ thể bởi những lợi ích mà nó mang lại. Qúa trình tập luyện sẽ vô cùng hiệu quả nếu như được thực hiện đúng cách. Vì vậy, nếu muốn tập Yoga hiệu quả, đừng bỏ qua những mẹo nhỏ được đề cập sau.

Yoga là gì?

Một số người nghĩ rằng Yoga có thể mang nghĩa:

– Ngồi trên bàn chông hàng giờ

– Ở dưới nước hoặc dưới mặt đất một thời gian dài

– Bay trong không gian

– Làm những chuyện huyền bí

Tất cả những điều này không hoàn toàn sai, nhưng đó không là mục đích của Yoga. Đa số các bạn liên hệ Yoga với nhiều tư thế luyện tập thân thể khác nhau như các bạn thấy trong sách Yoga, đó chỉ là một phần nhỏ của Yoga. Nó là một lối luyện tập và kiến thức đã có từ lâu đời, 95% của nó là từ thực tiễn.

Yoga là gì?

Yoga là gì?

Yoga là một hệ thống của nhiều kỹ thuật làm sao cho thân thể và vị trí não khỏe mạnh. Nó là một khoa học làm thế nào đem lại sự hài hòa hoàn toàn và quân bình cho đời sống. Bằng chứng là những ai luyện tập Yoga đều đặn đều có sức khỏe tốt.

Chế độ dinh dưỡng khi tập yoga như thế nào?

Có nên tập Yoga khi đói bụng? Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nên tập 2 tiếng sau khi ăn, tốt nhất là để bụng đói. Chính vì vậy, luyện tập vào buổi sáng là một lựa chọn thích hợp và đúng đắn nhất.

muon tap yoga hieu qua dung bao gio bo qua nhung meo nho nay 2

Chế độ dinh dưỡng cho những người tập yoga

Ăn uống đúng cách hỗ trợ các hoạt động tập Yoga hiệu quả hơn. Thói quen ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến việc luyện tập, cụ thể là ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và thể chất. Tuân thủ theo thực đơn và chế độ dinh dưỡng khoa học, được đảm bảo bởi các chuyên gia dinh dưỡng.

Tốt hơn hết là nên áp dụng chế độ ăn chay, nạp vào cơ thể nhiều loại vitamin và khoáng chất để cơ thể đucợ thanh lọc hơn. Ngoài ra cần chú ý uống thật nhiều nước và tránh xa các loại thực phẩm và đồ uống chứa cồn và các chất kích thích.

Những mẹo tập Yoga hiệu quả nhất

Hít thở đúng cách khi tập Yoga

Đây là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Nếu không điều chỉnh được nhịp thở của mình. Ví dụ như thở nhanh trong khi tập nặng sẽ gây nên những hậu quả khôn lường. Tập hít thở đúng cách sẽ giúp lưu thông khí huyết, duy trì trạng thái ổn định của các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra nó còn giúp tâm trí tỉnh táo và thư giãn hơn.

muon tap yoga hieu qua dung bao gio bo qua nhung meo nho nay 3

Hãy hít thở đúng cách

Khởi động kỹ trước khi tập

Trước mỗi buổi tập cần dành ra 15 phút để khởi động. Việc này là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp giảm thiểu chấn thương khi tập mà còn giúp các cơ giãn ra, dẻo dai, mềm mại và linh hoạt hơn. Khi đó tập các động tác sẽ dễ dàng và an toàn hơn.

Tập Yoga không được lười biếng

Yoga là bộ môn không dành cho người lười biếng. Nếu bạn xem việc này chỉ để cho vui hay chỉ để ăn theo trào lưu dừng lại. cần phải luyện tập đều đặn, nghiên cứu tỉ mỉ các động tác và bài tập mà mình sẽ thực hành theo. Một khi muốn tập Yoga hiệu quả và bước vào quá trình thì cần phải nghiêm túc. Hãy tuân thủ đúng theo từng theo bước sau: Thiền – Khởi động – Tập các asana – Xoa bóp và Thư giãn.

Tư duy tích cực và thiền định

Lối tư duy ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần. Tập Yoga phần nào giúp cho tâm trí thoải mái hơn. Giữ tinh thần đó khi thiền nhất định sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt, từ đó chất lượng của cuộc sống được cân bằng và đảm bảo.

muon tap yoga hieu qua dung bao gio bo qua nhung meo nho nay 4

Tư duy tích cực và thiền định

Không gian – thời gian tập Yoga tốt nhất

Không gian: nên lựa chọn một không gian rộng lớn để có thể chuyển động thoải. Tốt hơn là có thêm nhiều cây xanh và không khí thoáng đãng. Thêm một yếu tố quan trọng nữa là không gian tập cần phải yên ắng, tránh bị người khác làm phiền.

Thời gian: thông thường thời gian phù hợp nhất để luyện tập Yoga hiệu quả là sáng sơm và chiều tối. Thời gian tối thiểu của mỗi buổi tập là 15 phút, chưa tính phần khởi động. Chính vì vậy hãy sắp xếp công việc thật khoa học và dành một quỹ thời gian nhất định cho việc luyện tập để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hy vọng rằng bài viết trên của AHA GYM sẽ giúp bạn hiểu hơn về Yoga và có nhiều kiến thức để có được quá trình tập Yoga hiệu quả, mang đến bạn một cuộc sống khỏe sống đẹp hơn nhé.

Đừng dừng lại

xem thêm tin