TẬP GYM BUỔI SÁNG NÊN ĂN GÌ?

Ngày nay mọi người đều có xu hướng tập gym vào buổi sáng để giúp giảm lượng mỡ thừa và tăng cường cơ bắp. Để luyện tập hiệu quả vào thời gian này, bạn nên chú ý tới việc ăn uống, từ đó việc tập gym buổi sáng nên ăn gì được mọi người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn trước khi tập gym để giúp các bạn đạt được hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Tại sao ăn buổi sáng trước khi tập gym lại quan trọng?

– Sau thời gian ngủ kéo dài từ 6 – 8 tiếng, dạ dày sẽ trong tình trạng trống rỗng, và cơ thể đã huy động một phần năng lượng dự trữ để sử dụng.

– Nếu luyện tập mà không ăn trong thời điểm này, các cơ bắp sẽ bị thiếu năng lượng và không thể nâng tạ nặng hoặc kéo dài thời gian luyện tập.

– Việc ăn trước khi tập sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng từ tinh bột và protein giúp các cơ đáp ứng được yêu cầu của những bài tập gym.

– Hơn nữa, vào buổi sáng, cơ bắp sẽ không thể đạt được trạng thái đầy đủ sức mạnh như buổi chiều, do đó bạn càng phải chú ý tới ăn uống nếu như bạn đang theo các phương pháp huấn luyện tăng cơ bắp.

tap gym buoi sang nen an gi 1

Tập GYM buổi sáng ăn gì cho đúng?

Nguyên tắc ăn trước khi tập gym buổi sáng

  • Chỉ nên ăn vừa đủ
  • Ăn trước khi tập từ 30 phút đến 1 tiếng
  • Đảm bảo dinh dưỡng
  • Hạn chế chất béo
  • Tránh ăn các thực phẩm có đường

tap gym buoi sang nen an gi 2

Nguyên tắc ăn trước khi tập gym buổi sáng

Thực phẩm nên ăn vào bữa sáng khi tập gym

Tập gym buổi sáng nên ăn gì  để giúp bạn tập luyện tốt hơn? Dưới đây là  một số loại thực phẩm mà bạn có thể thêm vào bữa ăn sáng lành mạnh của mình

Sữa chocolate: Sữa chocolate thường là một thức uống giúp phục hồi thể chất sau khi tập luyện nhưng cũng là một bữa ăn sáng giúp tiêu hóa tốt. Thức uống này giúp cân bằng protein và carb, hai chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn tăng cường năng lượng và đồng thời cũng làm cho dạ dày dễ chịu hơn.

• Ngũ cốc hoặc trái cây khô: Trước khi tập,bạn có thể ăn một nắm ngũ cốc khô hoặc trái cây khô (khoảng 1/4 cốc nước) để cung cấp lượng carb cần thiết cho cơ thể.

• Sữa chua và trái cây: Sữa chua giàu protein, carb và cũng là một trong những nguồn cung cấp canxi cho xương. Trái cây cũng chứa nhiều carb nên có thể nhanh chóng chuyển hóa năng lượng kịp thời cho cơ thể của bạn.

• Chuối và hạnh nhân: Chuối giàu carb nên rất tốt cho tiêu hóa và có thể cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể người tập. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều kali có khả năng duy trì chức năng của các nơron thần kinh và cơ bắp. Bạn nên ăn 1-2 quả chuối với một hũ sữa chua khoảng 45 phút trước khi tập sẽ giúp bạn bổ sung thêm kali. Cùng với đó, bạn có thể uống một ly sữa hạnh nhân để cung cấp năng lượng cần thiết khi tập gym.

tap gym buoi sang nen an gi 3

Thực phẩm nên ăn vào bữa sáng khi tập gym

• Lòng trắng trứng hoặc bánh mì trứng: Lòng trắng trứng cung cấp protein cần thiết và giúp bạn hoạt động bền bỉ trong suốt quá trình tập luyện còn bánh mì sẽ cung cấp đủ carb cho bạn trước khi tập gym. Bạn cũng có thể ăn bánh mỳ kèm với mật ong hoặc mứt, bơ lạc hay 1-2 quả trứng luộc để cung cấp cho cơ thể lượng protein dồi dào nhất.

• Phở bò hoặc phở gà: Những món phở này ung cấp một lượng protein dồi dào cho người tập thể hình. Bên cạnh đó, đây cũng là các món dễ tiêu hóa nên phù hợp để ăn trước bữa sáng.

• Bột yến mạch với sữa ít béo: Yến mạch và sữa ít béo có chứa nhiều carb và protein nên có thể mang đến cho cơ thể bạn nhiều năng lượng trong khi hoạt động.

Nếu biết khi tập gym buổi sáng nên ăn gì , thì hiệu quả luyện tập của bạn sẽ tốt hơn. Thói quen ăn sáng trước khi tập gym ngoài việc giúp duy trì vóc dáng thì nó đảm bảo được sức khỏe cho bạn đấy nhé.

 

Đừng dừng lại

xem thêm tin