NHỮNG LỢI ÍCH CỦA YOGA ĐỐI VỚI CƠ THỂ MÀ BẠN KHÔNG NGỜ TỚI

Tập yoga hàng ngày đã trở thành một thói quen của nhiều người. Việc này rất tốt cho sức khỏe. Yoga được biết đến như “phép màu” giúp kéo dài vẻ đẹp thanh xuân và tuổi thọ. Dưới đây là một số lợi ích của Yoga đối với cơ thể mà bạn không ngờ tới.

Yoga – Người bạn lý tưởng cho việc rèn luyện sự dẻo dai và sức khỏe

Yoga là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc cải thiện sức khỏe, tuổi thanh xuân và tăng sự gợi cảm cho phái đẹp. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia sức khỏe, yoga có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là làn da.

nhung loi ich cua yoga doi voi co the ma ban khong ngo toi 1

Yoga – người bạn lý tưởng cho sức khỏe

Yoga là một bộ môn đã được phát triển hơn 5.000 năm trước ở Ấn Độ. Đây được xem như một hệ thống toàn diện giúp con người gia tăng hạnh phúc ở mọi cấp độ (thể chất, tinh thần và cảm xúc).

Đặc trưng của bộ môn này là sự kết hợp giữa hơi thở, sự vận động và khả năng thiền định. Khi đã tập yoga, bạn sẽ thấy bộ môn này không chỉ là một loại hình tập luyện mà còn là một triết lý, một niềm đam mê và là một lẽ sống.

Bộ môn luyện tập này sẽ giúp bạn luôn năng động, tránh lão hóa và trẻ lâu hơn. Nếu vẫn còn đang băn khoăn về những lợi ích của yoga đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

5 lợi ích tuyệt vời của yoga mà bạn không ngờ tới

Luyện tập yoga không chỉ nằm ở mặt sức khỏe mà cả nhan sắc và vóc dáng cũng sẽ được cải thiện rõ rệt. Dưới đây là 5 lợi ích của yoga mà bạn không ngờ tới:

– Tăng sự linh hoạt và giảm những cơn đau. Tăng sự linh hoạt là một trong những tác dụng dễ nhận ra nhất của yoga. …

– Giúp cơ bắp khỏe mạnh và rắn chắc hơn. …

– Cải thiện hô hấp, năng lượng và sức sống. …

– Duy trì cân bằng trao đổi chất và giúp giảm cân. …

– Cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn.

nhung loi ich cua yoga doi voi co the ma ban khong ngo toi 2

5 lợi ích tuyệt vời của yoga mà bạn không ngờ tới

Những chú ý khi tập yoga

Để việc luyện tập Yoga phát huy hết tác dụng, hãy lưu ý một số vấn đề  dưới đây:

Trước hết, cũng như tập luyện khí công dưỡng sinh, yoga đòi hỏi người tập phải kiên trì và nhẫn nại. Yoga không có hiệu quả, thậm chí là phản tác dụng với những ai “ăn xổi ở thì”, phàm tục và lười biếng. Tập luyện yoga đòi hỏi người tập phải tự nguyện lựa chọn và có ý chí quyết tâm đi tới cùng.

nhung loi ich cua yoga doi voi co the ma ban khong ngo toi 3

Những lưu ý khi luyện tập Yoga

Thứ hai, phải tập luyện đúng phương pháp và kỹ thuật, đi từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, mỗi động tác phải phân chia ra nhiều bước với thời gian thích hợp, tốt nhất là phải có thầy chính danh hướng dẫn một cách chu đáo và tỉ mỉ. Nếu không thực hiện chuẩn xác, yoga có thể đem lại những tai biến không đáng có về xương khớp, tiềm thức, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn…Ví như tập luyện sai sẽ dẫn đến trầm cảm, ám ảnh hoặc rơi vào trạng thái phấn khích quá đà dẫn đến mất ngủ, tâm trạng bồn chồn, thay đổi tính nết…

Cuối cùng, khi tập luyện yoga phải thực hiện tốt 4 không: không vội vã (từ từ, thận trọng và tiệm tiến), không kỷ lục (không nên bị thúc ép hoặc gắng gượng), không quá sức (biết dừng lại ở khả năng vốn có của mình mà cố gắng) và không phân tán (tập trung cao độ và biết cách thư giãn).

Tầm quan trọng của Yoga trong cuộc sống

“Tập yoga mang lại năng lượng tích cực cho cột sống”. Không phải tự nhiên mà bộ môn Yoga ngày càng trở nên cực kì phổ biến và không hề thua kém bất kỳ phương pháp luyện tập thể thao,thể hình nào.

Yoga mang lại vô vàn lợi ích về sức khỏe, giúp cải thiện tâm trạng, phục hồi sức khỏe và chữa lành nhiều bệnh.

nhung loi ich cua yoga doi voi co the ma ban khong ngo toi 4

Luyện tập Yoga cùng AHA GYM

Tập Yoga sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng, bình tĩnh đối phó với mọi khó khăn, bão táp của cuộc sống, giúp bạn vượt qua mọi vấn đề khó khăn, tiêu cực trong cuộc sống.

Hy vọng rằng, sau khi hiểu rõ được những lợi ích của việc tập yoga, bạn sẽ có thể tự tin hơn khi đăng khí một lớp học Yoga ngay từ hôm nay.

Đừng dừng lại

xem thêm tin