NGƯỜI GẦY CÓ NÊN TẬP THỂ HÌNH KHÔNG?

Theo như khoa học chứng minh, người gầy thiếu cân tập thể dục sẽ làm cho cơ thể điều tiết được những chất dinh dưỡng mà cơ thể khi ăn không hấp thụ được hết. Tập thể dục không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn đốt được lượng mỡ thừa này nọ. Vì thế hãy đọc bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về vấn đề người gầy có nên tập thể hình không.

Người gầy có nên tập thể hình không?

Người gầy có nên tập thể hình không khi mà tập gym thể hình là bộ môn đòi hỏi sức mạnh, sức bền, sử dụng các nhóm cơ bắp để nâng, kéo khối lượng tạ nhất định, kích thích phát triển cơ bắp. Vì vậy nên nhiều người nhìn vào phòng gym và lầm tưởng bộ môn này chỉ dành cho người to béo hoặc người có cơ bắp tập luyện.

nguoi gay co nen tap gym khong 1

Đối với người gầy thiếu cả sức khỏe cả cơ bắp, lo ngại rằng việc tập gym thể hình sẽ yêu cầu nhiều cơ bắp, tốn sức, dần dần việc tập luyện sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, ngày càng gầy hơn, luôn băn khoăn cho câu hỏi người gầy tập thể hình có tăng cân không.

Những lo ngại trên là có cơ sở nhưng những bạn gầy hoàn toàn có thể yêu tâm tập luyện bởi người gầy tập gym thể hình hoàn toàn có thể tăng cân được và việc tập gym còn giúp tăng cân hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ áp dụng chế độ ăn thông thường.

nguoi gay co nen tap gym khong 2

Việc tập thể hình không chỉ giúp cải thiện sức bền, sức mạnh và sức khỏe toàn diện mà người gầy tập thể hình còn có thể tăng cân, phát triển cơ bắp và cải thiện vóc dáng. Thực tế, có rất nhiều bạn “cò hương” đã thoát kiếp gầy bằng việc chăm chỉ tập luyện tại phòng gym. Các bạn tiếp tục tìm hiểu lợi ích của việc tập thể hình với người gầy ở phần tiếp theo nhé.

Dinh dưỡng cho người gầy tập GYM

nguoi gay co nen tap gym khong 3

Rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên người gầy, thiếu cân nên tập thể hình để tăng cân hiệu quả. Tất cả những lời khuyên này đều dựa trên cơ sở thực tế, bởi tập thể hình mới tới nhiều lợi ích cho sức khỏe và đặc biệt giúp người gầy tăng cân hiệu quả có thể kể tới dưới đây.

  • Chia thành nhiều bữa ăn trong ngày (từ 6 – 8 bữa/ ngày) để quá trình hấp thụ có thể dễ dàng hơn ngoài ra cơ thể luôn được cung cấp chất dinh dưỡng. Không được để cơ thể rơi vào tình trạng đói bụng.
  • Nạp từ 50 – 60% lượng carb (các loại ngũ cốc, tinh bột,…) trên tổng số lượng calories từ bữa ăn hàng ngày, còn là những thực phẩm giàu protein (thịt bò, cá, gà, trứng, thịt,…) và chất béo (ưu tiên chất béo thực vật như dầu oliu,..)
  • Trứng, chuối và khoai lang là thực phẩm tốt để quá trình phát triển cơ và lên cân. Trứng chứa nhiều protein, khoảng 2,7 g protein trong lòng đỏ và 3,6 g protein trong lòng trắng.
  • Nên ăn nhẹ trước khi luyện tập như trứng, sữa, khoai lang, thực phẩm bổ sung,…
  • Ăn nhẹ trước khi đi ngủ để cơ thể không bị thiếu năng lượng và nạp ngay lúc ngủ và ăn ngay sau khi tập để bổ sung năng lượng.

Mong rằng qua bài viết này, đã giúp bạn  giải đáp thắc mắc về người gầy có nên tập thể hình không và những bạn gầy thiếu cân đừng chần chừ mà hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng và tập luyện để cải thiện sức khỏe và vóc dáng ngay nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc các bạn thành công.

Đừng dừng lại

xem thêm tin